Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH DU LỊCH: 0947.528000 - EMAIL: hotrodukhachnhatrang@gmail.com   
Trang chủ
GIỚI THIỆU
BẢN TIN
ĐIỂM ĐẾN
DỊCH VỤ
Album ảnh
THÔNG TIN CẦN THIẾT
NGHIÊN CỨU - TRA CỨU
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Ban hành Chương trình kích cầu du lịch nội địa
Cập nhật: Thứ ba, 28/10/2014
 

Nhằm thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch nội địa, khích lệ người dân đi tham quan du lịch tới các vùng miền trong nước, qua đó nâng cao tình yêu quê hương đất nước và góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia, Bộ VHTTDL đã ban hành Chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt Nam du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”.

 

Chương trình đặt ra mục tiêu khuyến khích, tạo điều kiện để người dân đi tham quan du lịch tới các vùng miền trong cả nước, trong đó chú trọng thu hút khách du lịch tới các tỉnh ven biển, vùng núi, đồng bằng nơi có tiềm năng du lịch, góp phần giúp ngành Du lịch vượt qua khó khăn thách thức trong giai đoạn hiện nay.

Thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ và cộng đồng tham gia thúc đẩy phát triển du lịch. Động viên, khích lệ các doanh nghiệp lữ hành, các khách sạn, nhà hàng, các hãng vận chuyển, các khu, điểm du lịch, siêu thị, các trung tâm mua sắm... hưởng ứng, tích cực tham gia các hoạt động kích cầu du lịch.

Tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đặc biệt là người dân tại các tỉnh vùng núi, đồng bằng, ven biển, góp phần xóa đói giảm nghèo, đồng thời góp phần bảo vệ tài nguyên, môi trường và chủ quyền của đất nước.

Góp phần thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch nội địa, phấn đấu đạt và vượt con số mục tiêu 35 triệu lượt khách nội địa trong năm 2014 và 37,5 triệu lượt khách nội địa trong năm 2015, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về thăm quê hương.

Nội dung Chương trình là các hoạt động đẩy mạnh nhu cầu du lịch nội địa tới các điểm đến, đặc biệt là vùng núi, đồng bằng, vùng ven biến và hải đảo của Tổ quốc; phát động chiến dịch khuyến khích người Việt Nam định cư ở nước ngoài về thăm quê hương, hướng về biển đảo Tổ quốc.

Giải pháp để thực hiện Chương trình bao gồm: cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tham gia Chương trình; tăng cường liên kết giữa các địa phương và doanh nghiệp du lịch và dịch vụ để kích cầu du lịch nội địa; đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá; tăng cường quản lý điểm đến, đảm bảo môi trường, an ninh, trật tự, an toàn và quyền lợi của khách du lịch; tăng cường vai trò của Hiệp hội triển khai Chương trình.

Để thực hiện Chương trình kích cầu du lịch nội địa, Bộ VHTTDL sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở VHTTDL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch ở các địa phương, các hãng Hàng không và doanh nghiệp du lịch tổ chức.

Theo Kế hoạch Chương trình sẽ được đưa vào triển khai thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2014 và cả năm 2015.

Xem chi tiết công văn:  3423-2014.pdf (7.23  MB)


Source: Bộ Văn hóa Thể thao va Du lịch Hits: 3452
 

More
Thông tin doanh nghiệp
Đang xây dựng
Booking.com
  
  
  Copyright © 1998 - 2009 - Bản quyền thuộc Sở Du lịch Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm nội dung: Luyện Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa.
Giấy phép số 16/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Cấp ngày 13/12/2016
Thiết kế: Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch
Hit counter 2019: 2130206
Online: 20